Tất tần tật những điều bạn cần biết về thương hiệu khóa kéo quốc tế YKK

Ngày đăng: 03:35 PM 26/09/2017 - Lượt xem: 1,359

Đã bao giờ bạn nghe đến khóa kéo YKK hoặc trên những chiếc áo của bạn luôn có những chiếc khóa kéo YKK, và bất giác tự hỏi, YKK có nghĩa là gì chưa?

 

Vậy hãy cùng tìm hiểu một trong những phát minh quan trọng nhất này và 1 thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới YKK trong bài viết này nhé.

 

Thương hiệu khóa kéo quốc tế YKK

 

Khóa kéo có từ bao giờ?

 

Khóa kéo, một trong những phát minh cực kì quan trọng nhưng lại vô cùng đơn giản, một trong những sản phẩm thường thấy ở khắp mọi nơi nhưng bạn có biết nó lại là một phát minh “sinh sau đẻ muộn”? Phải tới năm 1917, khi nó được cấp bằng sáng chế cho một người Mỹ gốc Thụy Điển, ta mới thực sự có được chiếc khóa kéo như ngày hôm nay. Tầm quan trọng của nó đã làm ta tưởng chừng như phát minh này đã có mặt từ rất lâu đời.

 

Chiếc khóa kéo ra đời như thế nào

 

Khóa kéo là một trong những phát minh cùng lúc với xe đạp, mà dường như lẽ ra đã phải xuất hiện sớm hơn trong lịch sử. Việc lắp ráp 2 bánh xe, 2 bàn đạp và một dây xích nối không đến nỗi quá phức tạp. Cũng như việc xếp 2 mảng răng cưa khớp với nhau thật đơn giản. Không có phản ứng hóa học nào phức tạp ở đây, cũng không có việc tận dụng các bước sóng radio vô hình.

 

Những điều bạn cần biết về thương hiệu khóa kéo YKK

 

Chắc hẳn rất nhiều người biết khóa kéo của hãng YKK (Nhật Bản) bởi sự vượt trội về chất lượng và đa dạng về mẫu mã. YKK hiện nay là nhà sản xuất khóa kéo lớn nhất trên thế giới. Hơn 80 năm hình thành và phát triển, với slogan “Little parts, big difference” (những chi tiết nhỏ đem lại sự khác biệt lớn) phần nào đã khẳng định được vị thế của YKK trên thị trường sản xuất khóa kéo. Là tập đoàn của Nhật, YKK cho đem lại cho chúng ta những chiếc khóa kéo chất lượng Nhật và chắc ai cũng biết đồ Nhật thì tốt như thế nào đúng không?

 

Khóa kéo mà hỏng thì toàn bộ sản phẩm có thể coi như là đồ vứt đi, làm sao mà một chiếc áo khoác hay một cái balô du lịch có thể bền lâu nếu như khóa không tốt? Chất lượng của khóa cũng là thứ gì đó khẳng định thương hiệu cho một món hàng nổi tiếng. Và vì thế, những nhãn hàng hàng đầu không thể mạo hiểm được, họ cần “chọn mặt gửi vàng” và khuôn mặt nổi tiếng mà các hãng hàng đầu hướng tới đó là YKK.

 

Thương hiệu khóa kéo YKK ra đời ra sao

 

 

Công ty khóa kéo khổng lồ này làm ra gần một nửa số khóa kéo trên toàn thế giới, với con số cực kì ấn tượng là 7 tỷ sản phẩm mỗi năm. Ba chữ cái trong tên thương hiệu này cũng đã nổi tiếng và quá quen thuộc, chắc chắn bạn đã nhìn thấy ít nhất vài lần nhãn hiệu YKK xuất hiện. Làm thế nào mà họ lại có được một thị trường khổng lồ như vậy?

 

YKK hoạt động ở rất nhiều mảng trong ngành công nghiệp phụ trợ may mặc, đặc biệt là mảng khóa kéo.  Hầu như ngày nào chúng ta cũng tiếp xúc với khóa kéo và đó có thể là khóa kéo của YKK vì thị phần của YKK trong thị trường khóa kéo rất lớn.

 

Được thành lập bởi Tadao Yoshida tại Tokyo vào năm 1934, ba chữ cái YKK là cụm viết tắt của Yoshida Kogyo Kabushikikaisha – dịch đơn giản là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Yoshida. Khi còn trẻ, ông Yoshida đã thử nghiệm rất nhiều với cỗ máy chế tạo khóa kéo và chưa sản phẩm nào làm ra làm ông thấy hài lòng, đơn giản là vì cách thức sản xuất vẫn rất hạn chế.

 

Khóa kéo YKK nổi tiếng như thế nào?

 

Yoshida trẻ tuổi từng là một thợ hàn, ông đã thiết kế các cỗ máy sản xuất khóa kéo của riêng mình khi không thỏa mãn với những phương pháp sản xuất đương thời. Từng bước một, Yoshida về cơ bản đã mang mọi công đoạn của quy trình sản xuất khóa kéo về cùng một mối.

 

Thương hiệu khóa kéo YKK nổi tiếng khắp thế giới

 

Một bài viết trên Los Angeles Times hồi năm 1998 đã mô tả rằng YKK “đã tự mình luyện đồng, tự mình pha chế polyester, con quay và tự mình se chỉ, dệt và nhuộm màu vải cho những cuộn khóa kéo của mình, rèn và đóng khuôn răng cưa khóa kéo… Và cứ tiếp tục như vậy”.

 

YKK thậm chí còn sản xuất những chiếc hộp mà họ dùng để đóng gói những chiếc khóa kéo và chuyển đi. Và dĩ nhiên là nó vẫn sản xuất những cỗ máy sản xuất khóa kéo của riêng mình, vốn được cẩn thận né tránh sự quan sát của các đối thủ.

 

Với từng chi tiết nhỏ được xử lý trong nhà máy của YKK, những lựa chọn bên ngoài bị loại bỏ, và công ty có thể đảm bảo chất lượng ổn định và tốc độ sản xuất. Khi động đất xảy ra ở Nhật Bản vào tháng 3/2011, các chuỗi cung ứng đã bị ngưng trệ, nhưng YKK vẫn hoạt động bình thường.

 

Yoshida cũng truyền bá một nguyên tắc quản trị mà ông gọi là “vòng tròn của chúa trời”, rằng không ai thịnh vượng trừ khi người đó mang lại lợi ích cho những người khác. Vì thế, Yoshida đã cho ra những sản phẩm chất lượng cao nhất với chi phí thấp nhất. Điều này nghe có vẻ như bản năng, nhưng nó không dễ thực hiện chút nào.

 

Chủ tịch Yoshida và chiến lược kinh doanh

 

Và cuối cùng thì bí quyết thành công của YKK vừa không phức tạp lại vừa ấn tượng. YKK tạo ra những chiếc khóa kéo cực kỳ đáng tin cậy, vận chuyển chúng đúng thời gian, cung cấp nhiều màu sắc, vật liệu và kiểu cách, và không bao giờ phải hạ giá quá thấp. Cảm nhận trong ngành may mặc là không sai lầm khi quyết định sử dụng YKK.

 

Có vẻ như đó là một tiêu chí trực diện và dễ dàng vươn tới, nhưng thực sự không phải vậy. Cuối cùng thì, bí quyết dẫn tới thành công của YKK dù cực kì ấn tượng nhưng lại rất đơn giản: họ làm ra những sản phẩm – những chiếc khóa kéo cực kì tốt, vận chuyển hàng một cách hoàn hảo, sản phẩm cuối cùng rất đa dạng về màu sắc, chất liệu và kiểu dáng và trên hết, chi phí sản xuất sản phẩm chưa bao giờ bị cắt xén. Toàn bộ những điều đó để lại một ấn tượng duy nhất: đó là một khi bạn chọn khóa YKK, bạn sẽ không còn phải lo lắng gì nữa.

 

Cấu trúc của khóa kéo YKK ra sao?

 

Cấu trúc của khóa kéo YKK

 

Khóa kéo YKK có những dòng sản phẩm nào?

 

Dòng sản phẩm răng kim loại – METAL ZIPPER

– METAL ZIPPER STANDARD: dòng sản phẩm lâu đời nhất của YKK với các răng được làm bằng kim loại, chất liệu là đồng thau, niken, nhôm và magie được mạ với khoảng 25 màu sắc.

 

Các loại khóa kéo kim loại YKK

 

– YZIP: răng kim loại như trên, dành cho dòng sản phẩm Jeans và denim.

 

– EVERBRIGHT: răng kim loại, được đánh bóng và lớp phủ chống ăn mòn tốt hơn nên độ sáng bóng giữ được lâu hơn.

 

Các loại khóa kéo kim loại YKK

 

– EXCELLA: là loại khóa kéo có chất lượng tốt nhất với các răng bằng đồng được đánh bóng hoàn toàn. Độ sáng bóng của khóa kéo làm các sản phẩm trở nên đẳng cấp hơn. Excella có 2 dạng răng, đôi và đơn với 3 màu tiêu chuẩn : đồng vàng, nickel và màu cổ.

 

Các loại khóa kéo kim loại YKK

 

– LUMINA: cũng thuộc dòng EXCELLA nhưng chất liệu răng là nhôm thay vì là đồng như EXCELLA. Đặc biệt răng có rất nhiều màu sắc nhìn rất cá tính. Do làm bằng chất liệu nhôm nên khối lượng nhẹ.

 

Các loại khóa kéo kim loại YKK

 

Dòng sản phẩm răng nhựa

 

Được phân thành 2 loại:

– COIL ZIPPER: răng nhựa dạng xoắn với chất liệu nhựa polyester hoặc plastic. Riêng ở loại này được phân thành 36 dòng sản phẩm khác nhau.

 

Các loại khóa kéo răng nhựa YKK

 

– VISLON:  răng nhựa dạng phẳng, chất liệu thường là nhựa polyacetal. Có khối lượng nhẹ hơn kim loại với cùng kích cỡ. VISLON có 17 dòng sản phẩm con, nổi bật của VISLON có thể kể đến dòng METALUXE, các răng bằng nhựa tuy nhiên nhìn rất giống kim loại, lên sản phẩm nhìn sang chảnh không thua kém răng kim loại.

 

Các loại khóa kéo răng nhựa YKK

 

Đánh giá của các thương hiệu thời trang đối với khóa kéo YKK

 

Trong quá khứ, đã có một vài vấn đề với chất lượng sản phẩm của chúng tôi khi chúng đều mang khóa kéo rẻ tiền”, bà Trina Turk, chủ sở hữu và là nhà thiết kế một hãng thời trang thể thao nữ nổi tiếng nói. “Giờ đây chúng tôi chỉ tin tưởng nhãn hàng YKK mà thôi. Khi mà khách hàng mua một sản phẩm quần 200 USD, họ muốn biết rằng mình có được một cái khóa quần tốt. Bởi lẽ một khi chiếc khóa quần hỏng, họ sẽ đổ lỗi cho toàn toàn bộ sản phẩm và người làm ra nó”.

 

Đánh giá khóa kéo YKK của các thương hiệu thời trang

 

Đơn cử, một chiếc khóa kéo nylon “tàng hình” của YKK (loại khóa sẽ biến mất khi bạn kéo lên, thường thấy ở sau váy) sẽ có giá 32 cent. Một người thiết kế tạo ra sản phẩm của mình có giá thành sản xuất từ 40 tới 65 USD (và sẽ bán với giá cao hơn, chắc chắn rồi) sẽ không tiết kiệm chi phí với một sản phẩm khóa tồi. “Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn là sản phẩm của mình dù rẻ hơn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh vài đồng lẻ mà lại có một sản phẩm khóa dễ hỏng”, người quản lý sản xuất cấp cao của Turk, Steve Clima nói. “Sự chênh lệch về giá là quá ít, thực sự không xứng đáng”.

 

Có phải bạn đang tìm những chiếc áo khoác có khóa kéo YKK:

  Áo khoác Humbgo mạnh mẽ cho nam 

  Áo khoác Humbgo duyên dáng cho nữ 

 

Không nghi ngờ gì việc YKK đã tạo ra một hình ảnh đại diện cho sự tin cậy nhiều thập kỷ nay, và có lẽ nhiều thập kỷ sau cũng vẫn như vậy. “Một chiếc khóa kéo không làm nên sản phẩm”, bà Turk nói. “Nhưng nó có thể làm hỏng cả một sản phẩm”.

 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn thông tin đầy đủ về thương hiệu khóa kéo quốc tế YKK. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về thương hiệu này, các bạn nên truy cập vào http://ykk.com/ hoặc các sản phẩm có thương hiệu khóa kéo tại http://aochongnangdep.com/ 

18002012
Facebook
Facebook