Chỉ vì sử dụng kem chống nắng mà cô bé 9 tuổi gặp phải họa lớn

Ngày đăng: 09:50 AM 01/08/2017 - Lượt xem: 323

Khi mùa hè đang tới gần, những chuyến đi biển luôn nằm trong danh sách "việc phải làm" của mọi người. Tuy nhiên, những giờ nằm dài tắm nắng hay vẫy vùng trong làn nước mát cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu các bạn không biết cách đề phòng.

 

Mới đây, bà mẹ Louise Nickles 28 tuổi đã đưa con gái 9 tuổi Olivia đi du lịch tại Mexico. Được biết, trong chuyến đi, bà mẹ đã mua kem chống nắng loại phun Banana Boat Kids, SPF 50 cho con gái mình.

 

Tuy nhiên, ngay sau khi xịt kem chống nắng lên chân của con gái, bà mẹ mới phát hoảng khi thấy da chân của con gái mình có biểu hiện bị cháy với các vết đỏ. Louise nhanh chóng rửa sạch phần kem trên da chân con gái mình nhưng những tổn thương đã ăn sâu trên da. Các bác sĩ nói rằng Olivia có thể bị sẹo vĩnh viễn.

 

Chỉ vì sử dụng kem chống nắng, cô bé 9 tuổi gặp phải họa lớn

Hai mẹ con cô bé với phần da chân đã được các bác sĩ phun ẩm và điều trị sau chuyến đi biển

 

Louise nói rằng sau khi xịt kem chống nắng lên da, chân cô bé bắt đầu đau và khi kiểm tra, phần chân của Olivia đã bị cháy. Bà mẹ 28 tuổi còn cho rằng, chân của cô bé không phải là do bôi kem chống nắng mà như thể bị nhỏ axit lên. 

"Đáng nhẽ ra kem chống nắng phải giúp con bé tránh bị cháy nắng, nhưng nó chỉ khiến da con bé bị cháy và tổn thương nghiêm trọng".

 

Những vết tổn thương trên da làm Olivia khó ngủ suốt đêm. Cô bé luôn cảm thấy ngứa ngáy và đau đớn vì các vết bỏng trên da. Khi cô bé gãi ngứa, các vết thương bắt đầu chảy máu và ngày càng loang lổ. Dù được các bác sĩ điều trị và xịt dưỡng ẩm lên da, các vết thương vẫn kéo dài từ vùng đùi xuống chân và sẽ để lại sẹo suốt đời.

 

Chỉ vì sử dụng kem chống nắng, cô bé 9 tuổi gặp phải họa lớn

Phần chân sẽ để lại sẹo vĩnh viễn do bị bỏng từ kem chống nắng

 

Năm 2012, nhiều sản phẩm của Banana Boat's Ultramist đã bị thu hồi tại Mỹ và Canada do nghi ngờ có chất dễ gây cháy. Các sự vụ tương tự đã xảy ra tại Australia và New Zealand khi các nạn nhân bị bỏng nặng sau khi sử dụng các sản phẩm kem chống nắng có độ SPF cao hơn. Đây được coi là một trong những loại kem chống nắng tồi tệ nhất năm 2016. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn được lưu hành tại Anh. 

 

Trong suốt thời gian còn lại của kỳ nghỉ, Olivia phải mang quần tất hoặc váy để che đi vết bỏng và tránh cái nắng mùa hè của vùng Playa de Carmen, Mexixco. Cô bé rất tức giận và không dám mặc váy hay quần đùi khi ra ngoài.

 

Chỉ vì sử dụng kem chống nắng, cô bé 9 tuổi gặp phải họa lớn

Bé Olivia và phần da chân bị cháy nắng

 

Sau khi nhận được phản ánh từ gia đình, công ty Banana Boat cho biết sản phẩm của họ đủ tiêu chuẩn an toàn và đã được kiểm nghiệm tại 7 môi trường thực tế khác nhau. Họ cho rằng hai mẹ con cô bé đã không tuân thủ các quy định sử dụng kem chống nắng an toàn nên mới dẫn đến tình trạng như vậy.

 

Nguồn: http://kenh14.vn/su-dung-kem-chong-nang-co-be-9-tuoi-bi-chay-da-nghiem-trong-nhu-bi-nho-axit-20160620163424338.chn

18002012
Facebook
Facebook