6 Sai lầm khi lựa chọn áo chống nắng

Ngày đăng: 08:09 AM 21/04/2017 - Lượt xem: 1,021

Bạn đã dành thời gian chăm chút lựa chọn những bộ đồ đẹp thì cũng nên chú trọng phần áo chống nắng cho tương xứng và phù hợp.Mới đây, show múa mang tên "Những bóng ma ban ngày" của nghệ sĩ múa đương đại Đoàn Minh Hoàn với hình ảnh chị em mặc áo chống nắng trên đường phố đã gây tranh cãi rất lớn. Và 6 suy nghĩ sai lầm của chị em thường gặp khi mua áo chống nắng như sau:

“Chỉ là áo chống nắng thôi mà, ra đường cứ khoác đại một cái là xong, cần gì phải cầu kỳ?”: Sự tùy tiện khi lựa chọn áo chống nắng và khoác chiếc áo chống nắng nhàu nhĩ ra đường khiến nhiều phụ nữ "mất điểm". Bạn đã dành thời gian chăm chút lựa chọn cho mình những bộ cánh đẹp thì cũng nên chú trọng phần "bao bì" cho tương xứng và phù hợp với phong cách của mình nhé.
Chỉ là áo chống nắng thôi mà, ra đường cứ khoác đại một cái là xong, cần gì phải cầu kỳ?:

Bạn có thể sắm cho mình vài cái áo chống nắng để thay đổi thời trang và thường xuyên giặt giũ, giữ gìn áo thơm tho, sạch sẽ.

"Áo chống nắng nào cũng giống nhau". Điều này đúng một phần khi bạn thấy trên đường phố đa phần là các sản phẩm có họa tiết hoa văn rối mắt và kiểu dáng hạn chế. Trên thực tế, có một số thương hiệu chống nắng cao cấp có đầu tư hơn về chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ tìm được một chiếc áo chống nắng khác biệt.

"Chỉ chất liệu jeans mới đủ dầy và chống nắng tốt". Nếu là vải jeans có hàm lượng cotton cao (100%) thì chắc chắn áo chống nắng đó sẽ chống nắng tốt. Tuy nhiên, nếu là jeans pha (polyester) nhiều thì người mặc sẽ vẫn bức bối như thường. Thực tế, ngoài chất liệu jeans cotton, thì những chiếc áo chống nắng được sản xuất từ loại vải cotton 100% dầy vẫn có khả năng chống nắng tốt.
Một ứng dụng mới cho áo chống nắng là chi tiết bao tay.Một ứng dụng mới cho áo chống nắng là chi tiết bao tay.

"Chống nắng tốt thì phải có 2 lớp". Trên thực tế, nếu áo chống nắng một lớp mà vẫn đủ dầy, thậm chí dầy hơn cả 2 lớp chống nắng gộp lại thì bạn có thể tin tưởng vào khả năng chống nắng của nó, bất kể là một lớp hay 2 lớp.

"Chỉ cần một áo chống nắng là đủ". Điều này có là nghịch lý khi đa phần chị em có rất nhiều áo, váy thời trang để diện, dù có thể chỉ mặc một vài lần. Trong khi đó, áo chống nắng được sử dụng nhiều nhất nhưng chị em lại tiết kiệm chỉ sắm có một chiếc, hoặc sài lại áo cũ. Bạn có thể sắm cho mình vài cái áo chống nắng để thay đổi và thường xuyên giặt giũ, giữ gìn áo thơm tho, sạch sẽ.

 
"Mua áo chống nắng ư? Chỉ cần loại rẻ rẻ là ổn rồi". Cũng xuất phát từ tâm lý chỉ xem áo chống nắng là trang phục phụ, nên chị em nghĩ áo chống nắng thì chỉ cần loại rẻ tiền là đủ. Trên thực tế, để đầu tư cho những kiểu dáng, mẫu mới, chất liệu đảm bảo, chi phí để sản xuất ra một chiếc áo chống nắng, thậm chí, cao hơn 20% -30% so với một áo sơ mi thời trang thông thường. Vì vậy, nếu chỉ muốn một áo chống nắng rẻ thì chất lượng sản phẩm cũng sẽ ở mức tương ứng.

"Tôi vẫn phải dùng găng tay, chứ phần che tay của áo chống nắng là chưa đủ". Chi tiết "xỏ ngón" của phần bàn tay đã thể hiện những bất cập khi bị gió lật tung và không che chắn được toàn bộ phần bàn tay. Vì vậy chị em vẫn phải sử dụng thêm găng tay tách rời khá lỉnh kỉnh và bất tiện. Một ứng dụng mới cho áo chống nắng năm nay là chi tiết bao tay. Với chi tiết này, bạn có thể gập lên và thả xuống, giúp che chắn tuyệt đối cho bàn tay chị em.

Facebook